Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Rạng Danh Dân Việt

Ông Roesler, sinh năm 1973, tham gia các hoạt động chính trị ngay sau khi xong Trung Học và thăng tiến rất nhanh trong hệ thộng ̣đảng. Ngày 13/5/2011, ông được Đảng Dân Chủ Tự Do bầu vào chức vụ Chủ Tịch Đảng với 95% số phiếu . Với chức vụ này, ông đương nhiên trở thảnh Phó Thủ Tướng Cộng Hòa Liên Bang Đức. Ngoài chức vụ Phó Thủ Tướng, ông còn kiêm nhiệm Bộ Trưởng Kinh Tế và Công Nghệ. Trước đây, ông ̣đã từng giữ chức vụ Bộ trưởng Y tế (2009-2011); Bộ Trưởng Kinh Tế, Lao Động, Giao Thông kiêm Phó Thủ Hiến Tiểu Bang Niedersachsen ̣(2009).

Sự thành công của vị tân Phó Thủ Tướng gốc Việt phản ảnh sự thay đổi xâu rộng trong xã hội Đức: Các sắc tộc thiểu số bắt đầu đi vào thành phần lãnh đạo vốn nổi tiếng là một tập thể thuần nhất, không phải là người gốc Đức rất khó mà được chấp nhận.

Về học vấn, sau khi học xong Trung Học, Ông Roesler vào làm cán sự y tế quân y, được gửi đi học y khoa, tốt nghiệp Bác Sĩ năm 2002 để rồi giải ngũ năm 2003 với cấp Đại Úy.

Những người quen biết ông Roesler đều nhận xét ông là người có năng khiếu chính trị, ứng khẩu tài tình, đầu óc thực tiễn, và hành động khôn ngoan. Khi Ông được bổ nhiệm Bộ Trưởng Y Tế, một nhà báo hỏi ông, " có bao nhiêu phần Á Châu trong con người Philipp Roesler ? " . Ông trà lời, "mắt nhỏ, mũi tẹt, tóc đen" và "lớn lên hoàn toàn như một người Đức bình thường kể cả việc bố, mẹ nuôi ly dị".
Bình luận về quá trình hoạt động chính trị của ông Roesler, hai bình luận gia, Werner Doyé và Andreas Wiemers, viết: "Philipp Roesler đã tham gia vào chính trường nước Đức bằng chính năng lực thiên bẩm của mình cộng với những tố chất tích cực của con người Việt Nam - cần cù, năng động, cầu tiến, không ngại khó, ngại khổ".
Ông Roesler cho biết ông chi tham chính 7 năm nữa khi tới 45 tuổi, và sau đó sẽ lảm công việc khác.
Năm 2006, ông Roesler về thăm Việt Nam theo lời khuyên của vợ, Bà Wiebke Roesler, cũng lả Bác Sĩ Y Khoa. Ông, Bà Roesler có hai con gái sinh đôi mới 4 tuổi.
Bác sĩ Nguyễn Ý Đức

 

 

 

Comments are closed