Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Thủ Dâm

Dear cháu John,
Trước khi trả lời câu hỏi của cháu, bác xin nhắc lại một số hiểu biết căn bản về Thủ Dâm (TD). Nói là căn bản vì chuyện này nó cũng dài dòng và khó nói lắm e rằng nhiều nhà đạo đức lại mắng, thiếu gì đề tài mà lại nói đến chuyện "tự-khoái-bằng-tay."
Đúng như nhận xét của cháu, " đa số người đàn ông nào cũng mắc phải chứng TD".
Thủ dâm là gì?
TD là hành động nhẳm thỏa mãn khát vọng tình dục bằng cách dùng tay hoặc một vật dụng nào đó để kích thích cơ quan sinh dục hoặc một bộ phận gợi cảm trên cơ thể, như nhũ hoa, môi miệng, bẹn háng, hậu môn...
TD khá phổ biến ở mọi giới mọi tuổi, nam nhiều hơn nữ, trẻ em thiếu niên nhiều hơn người trung niên, cao tuổi. TD thường bắt đầu từ tấm bé.
Một vài động vật cũng TD. Chó mèo đực thường dùng lưỡi liếm bộ phận riêng; voi kích thích với vòi; mấy con vượn con khỉ cũng hay làm trò khỉ, lấy tay sờ mó bộ phận sinh dục của mình.
Một nghiên cứu cho hay có tới 92-97% nam TD so với 72-78% nữ, dù đã có gia đình hay không. Con nít cũng đã tần ngần tìm khoái cảm khi vô tình "mân mê" chạm phải cơ quan sinh dục của mình. Nghiên cứu do Masters& Johnson thực hiện ở người trên 80 tuổi cho hay 40% lão bà và 72% lão ông vẫn còn TD.
Quan niệm về TD tùy theo văn hóa, tôn giáo.
Xưa cũng như nay, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng các chất lỏng của cơ thể, trong đó có tinh dịch, là những chất quan trọng cho sự sống. Do đó không nên phung phí với các hành động như TD để rồi mất sức, giảm khả năng làm việc, mắc phải các bệnh như trứng cá, kinh phong, bại suội, mau già, bất lực sinh lý, gây tâm bệnh, gây căng thẳng cho hôn nhân....Các bậc làm cha mẹ khi thấy con nít mình TD thì la mắng cấm đoán, dọa là mất giống, teo chim...
Nhiều tôn giáo cũng kết án TD coi như một rối loạn đạo đức trầm trọng, tội lỗi hơn ngoại tình hiếp dâm. Một số tôn giáo coi tinh trùng mang mầm mống sự sống và TD đã nhẫn tâm hủy hoại sự sống đó, và kết án tử hình đối với người nam TD. Vì những khắt khe này, nghiên cứu cho hay những người có niềm tin tôn giáo mãnh liệt đều ít TD, đặc biệt là nữ giới.
Để chặn đứng TD, người ta đã nghĩ ra nhiều cách:
-không ăn các món ăn được coi như có tính cách kích dục như sò, rượu, chocolat, hạt tiêu, nấm;
-Bảo vệ vùng nhậy cảm với "khóa trinh tiết", cột tay trẻ em vào thành giường khi ngủ ban đêm, thậm chí vài phong tục còn cắt bỏ âm vật clitoris của người nữ...
Ngày nay, giới y khoa cho rằng TD là:
-bình thường và có vài tác dụng có lợi;
-là một phần của sự trưởng thành và việc tự khám phá các giai đoạn và nhu cầu của đời sống.
-một phần của đời sống tình dục lành mạnh khi không có giao hợp nam nữ, và
-không gây ra hậu quả có hại.
Có ý kiến còn cho rằng TD tránh được ngoại tình, khi vợ hoặc chồng vì lý do nào đó không chăn gối bình thường được hoặc TD trước để tránh "tiền dâm hậu thú" của cặp tình nhân thương yêu nhau hết mình; giúp ngủ ngon; cung cấp một giải đáp cho người không có bạn tình, thậm chí còn giảm ung thư nhiếp tuyến vì bớt tinh dịch.
Tuy nhiên cũng TD bất thường khi:
-thich TD hơn là giao hợp song phương;
-thay vì lâu lâu TD để giải tỏa nhu cầu tình dục cấp bách lại hành xử thường xuyên gây ra rối loạn cho sự thỏa mãn tình dục;
-luôn luôn ám ảnh TD ở bất cứ thời gian, không gian nào;
-TD liên tục mà không còn cảm thấy cảm giác tình dục.

Trở lại với thắc mắc của cháu, bác nhận thấy:
-Cháu đã TD từ hơn 10 năm nay
-Mỗi ngày cháu TD hai, ba lần
-Khi gần bạn gái thì "dưới" cứ nằm im mặc dù "trên" muốn và cháu sẵn có bạn tình chờ đợi.

Bây giờ cháu muốn từ bỏ TD.
Cháu không cho biết tại sao cháu muốn chấm dứt.
Vì TD quá nhiều mỗi ngày;
vì không hoàn tất bổn phận tình dục với bạn gái cho nên hối hận;
vì lý do sức khỏe...
Dù vì lý do nào thì bác thấy cháu cũng nên xét lại thói quen của mình với lý do duy nhất là: Cháu có bạn gái sẵn sàng đáp ứng nhu cầu xác thịt của cháu thì tại sao cháu lại tìm khoái lạc cho riêng mình trong TD. Rồi bỏ bê bạn mình. Như vậy có phải là mình chỉ nghĩ tới mình không nhỉ?!
Vả lại, cháu cũng đã "vui chơi một mình" quá lâu rồi, bây giờ ta cũng nên quay lại với nếp sống bình thường, có nam có nữ cùng vui. Lâu lâu có vì công việc phải phải cách xa, lại có nhu cầu "khẩn trương" thì ta hãy tự khoái bằng tay.
Không có thuốc nào giúp cháu từ bỏ đâu. Đây là một thói quen, một đam mê hơi bất thường. Bác không hiểu làm sao mà một ngày cháu TD tới 2,3 lần rồi lại còn gần bạn gái. Đúng là cơm ngày 3 bữa, TD 3 lần.
Bác đề nghị cháu thẳng thắn nói chuyện với bạn gái về thói quen này. Bạn cháu chắc sẽ rất bực mình. À ra thế, từ trước tới nay anh hành động như vậy cho nên mới ỉu xìu khi mình gặp nhau. Nhưng nếu cháu thương yêu cô ta thiệt tình thì nên năn nỉ, nói rõ sự thật. Cô ta sẽ siêu lòng. Hai cháu có thể giải quyết cái "tội nghiệp" của cháu. Hai cháu vẫn có thể vừa TD với nhau mà vẫn quan hệ giao hợp, đôi khi còn giúp sự qua lại cổ điển này thêm phần hào hứng đấy cháu ạ.
Chúc cháu nhiều nghị lực vượt qua vấn nạn, để xây dựng cuộc đời.
Bác sĩ Nguyễn Ý Đức
Texas-Hoa Kỳ
www.bsnguyenyduc.com

 

Comments are closed