Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Đau HÔng

Chào bà Thúy
Các dấu hiệu mà bà kể chưa đủ để các bác sĩ có thể tạm thời kết luận là bà bị bệnh gì, cho nên tôi cũng đành phải đồng ý với bác sĩ gia đình của bà, khi ổng nói bà bị đau muscle.
Đau muscle có thể là do các nguyên nhân ngay tại bắp thịt như là bị viêm sưng hoặc va chạm chấn thương; do bắp thịt không được cung cấp đầy đỉ dưỡng khí, do các mạch máu không đưa đủ máu tới muscle, do dây thần kinh điều khiển muscle bị tổn thương và đặc biệt là đau do dây thần kinh tọa bị khích thích, tổn thương. Tôi nghĩ là bà có thể bị đau thần kinh tọa, vì bà có kể rằng đau trên hông phải, đau chân phải và tê chân khi đứng lâu. Thần kinh tọa có thể bị chèn ép vì đĩa đệm thoái hóa, dẹp xuống và đè vào dây thần kinh này.
Bà có thể tiếp tục uống thuốc giảm đau, nhưng tôi đề nghị bà nên đi bác sĩ chuyên môn xưong khớp, chụp x-quang cột sống để coi xem tình trạng các đĩa đệm ra sao, rồi từ đó điều trị cho tới nơi tới chốn.
Cầu chúc bà mau hết đau muscle.
Bác sĩ Nguyễn Ý Đức

Comments are closed