Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

PENIS PUMP

Hỏi

Kính gởi BS, tôi có vài câu hỏi như sau:

 

1- Tôi 67 tuổi, nhiều khi đo huyết áp vào buổi sáng (sau khi tập thể dục nhẹ 20 phút vào lúc 8-9 giờ), số đo là: 98/59/80. Những lúc khác trong ngày thì số đo vào khoảng: 122/76/70. Như vậy thì tình trạng huyết áp của tôi thế nào?

 

Tôi đang dùng thuốc huyết áp do bác sĩ gia đình cho sau khi khám định kỳ 4 tháng/lần.

 

2- Tôi có một bạn già, 76 tuổi, góa vợ 03 năm, đang có “girlfriend” 50 tuổi ở VN, cần dụng cụ trợ lực (penis pump!). Bác sĩ có trả lời v/v nầy là đến nơi bán dụng cụ y khoa mà mua. Nhưng nơi chúng tôi ở là một thị trấn nhỏ không có tiệm nầy. Bác sĩ vui lòng cho website để mua trên internet, hoặc cách nào khác. Thành thật cám ơn Bác sĩ.

 

Đáp

Thưa ông, ông không cho biết là ông bị cao huyết áp từ bao giờ và khi đó huyết áp cao tới mức nào. Các số huyết áp mà ông nêu ra, đều có thể chấp nhận được ở mức độ trung bình. Chúng tôi đề nghị với ông là tiếp tục dùng thuốc hạ huyết áp mà bác sĩ gia đình đang chỉ định cho ông, đồng thời cũng nên để ý tới vấn đề ăn uống, như là giới hạn muối và chất béo, cũng như tiếp tục vận động cơ thể nhẹ nhàng như ông đang làm.

 

Còn chuyện penis pump thì xin nói thêm như sau:

 

Penis pump là một trong nhiều phương tiện điều trị bệnh rối loạn cương dương. Dụng cụ gồm một ống bằng plastic chụp lên dương vật, kèm theo một cái bơm bằng tay hoặc bằng pin và môt băng cao su quấn gọn phần dưới của penis để giữ máu tích tụ khi dương vật cương cứng.

 

PP được coi như là hữu hiệu để có sự cương cứng vừa đủ cho việc giao hợp, nếu dùng đúng hướng dẫn, mà lại ít có tác dụng ngoại ý hơn các phương thức khác, chi phí cũng ít tốn kém hơn và không phải giải phẫu hoặc chích thuốc. PP có thể dùng cùng lúc với thuốc cường dương...

 

Thường thường PP an toàn, tuy nhiên có thể có các rủi ro như tăng khả năng chảy máu nếu đang dùng thuốc trị bệnh loãng máu; hoặc đang dùng thuốc chống đau aspirin, ibuprofen... hoặc  sau khi bơm có thể có nổi vết bầm đỏ trên da, tê lạnh dương vật, âm ỉ đau.

 

Có nhiều loại PP khác nhau trên thị trường, vài loại có thể mua tự do, nhưng nên hỏi ý kiến bác sĩ gia đình trước khi mua và dùng, vì có loại không thích hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Nhiều ý kiến cho rằng PP bán tự do trên internet nhiều khi không công hiệu và có thể gây ra rủi ro. Vả lại, có quảng cáo khuếch đại rằng PP của họ có thể làm dương vật to lên, thì điều này không đúng. Họa may, PP có thể mang dương cụ trở lại mức độ vốn có của mình trước đấy là quý rồi.

 

Nói tóm lại, PP có thể giúp người có khó khăn cương dương, đủ để làm tình. Trong khi đó, vẫn cần tiếp tục điều trị những nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương, như là trong bệnh tiểu đường...

 

Ông có thể vào Amazon trên internet hoặc Walgreens cũng thấy có quảng cáo bán PP đấy.

 

Chúc bạn ông mọi sự bình an và enjoy mọi thú vui ở cõi đời này.

 

 

Comments are closed