Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

PENIS PUMP

Hỏi

Thưa Bác sĩ,

Loại kem nhờn KY Jelly và máy tụ máu mà Bác sĩ đã chỉ dẫn trong một bài báo về “Tình dục cho người lớn tuổi”. Xin cho biết loại máy và kem này mua ở đâu?

- Lâm

 

Đáp

Chào ông Lâm,

Cái máy mà tôi nói gọi là penis pump. Máy gồm có một ống bằng plastic chụp vừa dương vật; một bơm tay hoặc bơm bằng battery gắn vào ống, một vòng đàn hồi quấn phía dưới dương vật. Khi bơm thì máy tụ máu vào dương vật khoảng trên dưới mươi phút đủ để giao hợp thỏa đáng.

 

Ông nên nói chuyện với bác sĩ để hỏi kỹ càng hơn về pump này, vì có nhiều loại khác nhau với cách dùng riêng. Bác sĩ cũng khám sức khỏe coi xem loại pump nào vừa với kích thước và có hữu hiệu với ông.

 

Khi mua rồi, ông nên đọc kỹ hướng dẫn cách dùng rồi thực tập mấy lần trước khi ra quân. Nên mua ở một địa chỉ bán dụng cụ y khoa đáng tin cậy, vì online bán nhiều loại dỏm lắm.

 

Theo các nhà chuyên môn, pump có một số lợi điểm là công hiệu, ít tác dụng phụ như khi dùng thuốc, chỉ trả tiền mua máy một lần rồi sau đó dùng free. Và có thể dùng chung với các phương thức làm cương cứng dương vật khác. Ngoài ra trong một số trường hợp, pump có thể giúp phục hồi khả năng cương dương sau giải phẫu nhiếp tuyến hoặc khi tiếp nhận hóa xạ trị chữa ung thư tuyến này. Nhưng xin nhớ là pump không chữa được rối loạn cương dương mà chỉ giúp cơ quan sinh dục cương cứng một thời gian ngắn để thỏa mãn giao hợp. Đồng thời cũng nhớ rằng pump không làm dương cụ to một cách vĩnh viễn, như một vài quảng cáo. Nó chỉ cương mấy phút khi máu được sợi dây đàn hồi ở cuối dương vật giữ máu lại, rồi sau đó “cu ta” lại mềm sèo trở lại. Pump có thể đưa đến vài bất thường nhỏ nhặt như dương cụ không cứng đều toàn bộ hoặc bị bầm, đau tê, đôi khi phải dùng tay hỗ trợ và sự hợp tác của đối tượng.

 

Tóm lại ông nên hỏi ý kiến bác sĩ gia đình trước khi mua dùng.

 

Còn loại kem nhờn KY Jelly có nhiều loại: giúp sự giao hợp trơn tru vì nhiều khi người nữ “cạn dầu bôi trơn” khiến cho cảm thấy đau rát khi giao hợp. Loại có hương vị gợi tình đặc biệt để thoa lên phần cơ thể mà đôi bên muốn hít hà thưởng thức. Ông có thể mua ở pharmacy hoặc on line.

 

Comments are closed