Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

THUỐC MEN

Hỏi

 

Nhân đọc bài viết của bác sĩ về loạn cương dương  chợt nhớ đến những quảng cáo vẫn nhận trong mailbox. Theo như những quảng  cáo này thì nếu dùng thuốc viên của họ dương vật sẽ to và dài ra, đồng  thời khả năng sinh lý cũng mạnh mẽ hơn.

 

Xin được phép hỏi:

Điều đó có đúng sự thật không?

 

Có phản ứng phụ gì không?

 

Có quá nhiều hãng, Mỹ lẫn Việt, sản phẩm của hãng nào đáng tin cậy?

Trân trọng cám ơn Bác sĩ.

- Ngotani.

 

Đáp

Chào ông Ngotani, Cái chuyện “thuốc” làm DV to và dài này thì cũng nhiều độc giả và thính giả nêu ra với chúng tôi, sau khi đọc những quảng cáo như ông nói. Và chuyện nhỏ to cũng là điều mà nhiều đấng liền ông quan tâm, nhưng một số lại bảo “chúng tôi hỏi là chỉ muốn làm vui lòng quý bà mà thôi”.

 

Xin thưa rằng:

 

1- Nhỏ to chú bé là do di truyền hoặc bà mụ nặn sao thì nó là vậy. Đêm qua ông xã thỏa mãn bà thì vui tay cho thêm tí thịt vào cho nó “hoành tráng”; mà đêm qua thất vọng thì “cho mày nhỏ cho biết tay bà”.

 

2- To nhỏ không làm ta mạnh hơn và cũng không làm bạn đường hớn hở hơn, vì phần nhạy cảm sensitive của các bà nó nằm ngay ngoài cửa, chứ không ở xa xa chốn hậu cung, cho nên cần chi dài ngắn. Dài quá lại kêu là thốn thốn đau đau, mất vui.

 

3- Dinh dưỡng đầy đủ giúp cơ thể nói chung tăng trưởng tốt, kể cả chú bé. Chứ chả có thần dược nào làm nó bự. Những thuốc mà ông nói thì chúng tôi chưa dùng, vì “tri túc tiện túc”, có sao dùng vậy cho nên không có kinh nghiệm. Thị trường tự do thì anh nào “khoe” giỏi anh ấy ăn tiền chứ ta với Mỹ đôi khi cũng  “không trong sáng” như nhau: tiền là trên hết.

 

4- Xin Ông đọc lại bài viết của tôi nói về nguyên lý làm sao nó cương cứng: dược phẩm làm thư giãn tế bào ở DV, máu kéo vào nhiều rồi tắc nghẽn ở đó cho đủ thời gian “phòng the”, rồi máu lại rút lui, DV trở lại hình dáng ủ rũ như cũ.

 

5- Còn cái khả năng sinh lý mạnh hay yếu thì tùy thuộc ở nòi giống của mình, cấu tạo cơ thể của mình, sức khỏe thể chất và tinh thần của mình cũng như tùy thuộc “tài nghệ” của mình. Nhất là với sự hợp tác của đối tượng. Nhởn nhơ “bốn món ăn chơi”, lãng mạn đôi điều thì nó lâu hơn, thỏa mãn hơn. Chứ giục như giục tà  thì làm sao mà mạnh được.Đó là ý kiến của tôi, xin “báo cáo” cùng ông.

 

Chúc ông an vui.

 

Comments are closed