Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

VẤN ĐỀ KÍCH THƯỚC!

Hỏi

Cháu năm nay 22 tuổi, đang ở độ tuổi yêu đương và thèm khát.

Nhưng cháu không ngờ rằng “cậu bé và 2 viên bi” chỉ bé tẹo teo bằng cậu học sinh lớp 2. Cháu có cảm giác như cuộc đời cháu đã chết đi một nửa rồi. Cháu chợt nhớ đến những quảng cáo vẫn nhận trong mailbox. Theo như những quảng  cáo này thì nếu dùng thuốc viên của họ dương vật sẽ to và dài ra, đồng  thời khả năng sinh lý cũng mạnh mẽ hơn. Xin được phép hỏi: Điều đó có đúng sự thật không? Có phản ứng phụ gì không? Có quá nhiều hãng, Mỹ lẫn Việt, sản phẩm của hãng nào đáng tin cậy?

 

Kính xin bác sĩ cho cháu phải làm gì? Có cần giải phẫu làm to hay không?

 

Đáp

Cháu ơi,

Cháu không cho biết “cậu bé và 2 hòn bi” của cháu nhỏ bé tẹo teo như học sinh lớp 2, là nhỏ như thế nào mà đến nỗi cháu đã cảm thấy cuộc đời đã chết đi một nửa như vậy! Liệu nó có ngắn ngủn như quả ớt hiểm khi nghỉ ngơi và khi gồng mình làm việc thì cũng bằng quả mướp non chết rét. Cháu thử đo xem nào.

 

Bác xin góp ý kiến với cháu về chuyện này nhé.

 

Theo các nhà chuyên môn y học, dương cụ khi cương mà dài khoảng 5-6 cm cũng đủ xài rồi. Kích thước của cơ quan sinh dục không ảnh hưởng nhiều lắm với sự thỏa mãn tình dục, miễn là người đó cương dương, có xuất tinh và có khoái cảm. Mức độ kích thích tố nam testosterone mới là yếu tố tạo ra ham muốn tình dục.

 

Ngoài ra, sự nhỏ to chú bé là do di truyền, hoạt động của các cơ quan nội tiết cũng như do dinh dưỡng. Có người nói nhỏ to cũng là do bà mụ nặn sao thì nó là vậy. Đêm qua bà ta thỏa mãn thì vui tay cho thêm tí thịt tí mỡ vào cho nó “hoành tráng”; mà  đêm qua thất vọng thì “cho mày nhỏ cho biết tay bà”.

 

To nhỏ không làm ta mạnh hơn và cũng không làm bạn đường hớn hở hơn, vì  phần sensitive của các bà nằm ngay ngoài cửa, chứ không ở hậu cung, cho nên  cần chi dài ngắn. Dài quá lại thốn đau cho đối tượng.

 

- Dinh dưỡng đầy đủ giúp cơ thể nói chung tăng trưởng tốt, kể cả chú bé. Chứ chả có thần dược nào làm nó bự. Những thuốc mà cháu nói thì bác chưa dùng, “vì tri túc tiện túc”, nên không có kinh nghiệm. Thị trường tự do thì anh nào “khoe” giỏi anh ấy ăn tiền chứ Ta với Mỹ đôi khi cũng “không trong sáng” như nhau: tiền là trên hết.

 

 - Còn cái khả năng sinh lý mạnh hay yếu thì tùy thuộc ở nòi giống mình, cấu tạo cơ thể mình, sức khỏe thể chất và tinh thần mình cũng như tùy thuộc “tài nghệ” mình. Và sự hợp tác của đối tượng. Nhởn nhơ “bốn món ăn chơi”, lãng mạn đôi điều thì nó lâu hơn, thỏa mãn hơn. Chứ giục như giục tà thì làm sao mà mạnh được.

 

Cái chuyện thuốc làm DV to và dài này thì cũng nhiều độc giả và thính giả nêu ra với bác sau khi họ đọc những quảng cáo như cháu nói. Và chuyện nhỏ to cũng là điều mà nhiều người liền ông quan tâm, nhưng một số lại bảo “chúng tôi hỏi là chỉ muốn làm vui lòng quý bà mà thôi”.

 

Phẫu thuật có thể giải thoát phần dương vật nằm ngầm trong da và nó cũng chỉ dài ra thêm một chút mà thôi.

 

Trở lại trường hợp bé tẹo teo của cháu, bác đề nghị cháu đi bác sĩ, để khám coi xem cơ quan sinh dục của cháu có bất thường về cấu tạo dương cụ đồng thời thử máu coi xem testosteron có thiếu hay không, rồi từ đó “xử lý”.

 

Chúc cháu mạnh dạn tự tin yêu đời và hùng dũng “hành xử” hợp lý thú vui tình dục.

 

 

Comments are closed