Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

MUA VÉ XEM GÌ ?

 MUA VÉ XEM GÌ ?


     Tôi mua vé xem đá bóng .
Thế mà chán quá ! Bóng không bị đá mấy  mà chỉ thấy người bị đá ! Bảo chỉ xem đá thôi mà lại có cả đấm . Tưởng chỉ có thủ môn được quyền dùng tay nào ngờ tiền đạo, hậu vệ...đều dùng tay , không phải đấm bóng mà là đấm vào mặt đối phương chẳng khác gì đánh bốc !
     Xem đấm thì mua vé đánh bốc còn hơn .Tôi mua vé đánh bốc . Ai dè vớ ngay trận Mai cơ Tai sơn - Hô ly phin . Thế là tôi lại được xem cắn !
     Cắn thì chó còn " trình độ " hơn ! Chẳng thà là xem đấu chó ! Dọc đường lại thấy ngay quảng cáo " đấu chó ", tôi mua vé luôn .
     Lần này tôi không được xem thi đấu như mình nghĩ : người ta tổ chức chó thi đấu túc cầu . Cũng chia hai bên , hai khung thành cẩn thận . Lũ chó thi đấu hăng lắm : lấy mõm đẩy , lấy chân đạp cho bóng vào khung thành đối phương . Được cái tứ chi đấu thủ này là chân cả nên không sợ luật " chạm tay " hoặc phải nhờ đến bàn tay của chúa . Trận đấu hóa ra hay và rất là " fair play " . Không có thẻ vàng thẻ đỏ nào cả .Đến cắn là món sở trường của chó mà cũng không thấy đấu thủ chó nào ăn thua cay cú dùng đến răng cả . Thế mới biết thi đấu đúng luật cũng không khó , đến chó cũng làm được tốt !
 Trên đường về tôi đang vui vui bỗng giật mình lo lo : nhỡ mà chó biết tiêu tiền, lại xảy ra bán độ thì rồi thi đấu cũng chẳng ra cái chó gì !                    
                                                          
 Mai Thanh Thụ
(Tác giả nhờ phổ biến)
Comments are closed