Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Quảng Cáo RỔM

Quảng Cáo RỔM

Không ít chúng ta đôi khi cũng bị những quảng cáo không được lưong thiện  dụ mua một món hàng hoặc dịch vụ  nào đó. Một kem thoa bụng nói là có thể làm da căng mịn trong nửa tháng. Một loại thuốc viên chỉ cần uống 3 tuần lễ là sụt dăm kí. Một viên đá, một miếng kim loại đeo trên mình, một “thực phẩm chức năng” mà quảng cáo là chữa được cả chục loại bệnh, bổ thận cường dưong, tăng cường trí nhớ…Tất cả đều kèm theo lời bảo đảm là nếu không công hiệu sẽ được hoàn tiền 100%. Để rồi da vẫn nhăn, cân vẫn nặng và bệnh vẫn hoành hành. Chỉ có túi tiền là nhẹ đi và bực mình xuất hiện. Vì đã bị lừa một vố hơi đau.

Theo định nghĩa, là quảng cáo lừa dối khi miêu tả không trung thực về đặc điểm, phẩm chất hoặc xuất sứ của một món hàng.

Tại Hoa Kỳ, Cơ quan  Federal Trade Commission chịu trách nhiệm theo dõi và chế tài các quảng cáo thương mại. Theo cơ quan, các quảng cáo phải trung thực, có sao nói vậy; phải có bằng chứng cụ thể hỗ trợ cho lời quảng cáo và phải hợp lý.

Có nhiều cách để lừa gạt.

-Không tiết lộ đầy đủ về sản phẩm, dịch vụ

-Sản phẩm không được chứng minh giá trị bằng các nghiên cứu đứng đắn;

- Nhử mồi, đổi hàng, chỉ có một số lượng nhỏ nhưng vẫn rêu rao có nhiều trong kho;

-Chứng nhân cò mồi nói hay nói tốt cho món hàng;

- Ngụy tạo tính cách hữu dụng của món hàng nhất là về sức khỏe.

Khách hàng bèn nghĩ tới chuyện khiếu nại, kiên tụng. Nhưng, vô phúc đáo tụng đình, tốn tiền thẩy cãi mà còn mất thì giờ. Vì vụ kiện thường kéo dài gây thêm stress cho mình.

Cho nên, khôn ngoan hơn là hãy dè dặt với những “khuyến mãi” phô trương quá đáng. Như là:

-Tìm hiểu kỹ càng trước khi mua bằng cách hỏi bạn bè đã dùng;

-Mua rất ít, dùng thử

-Dè dặt với “mua một biếu một” phải trả

-Cho cơ quan truyền thông phổ biến quảng cáo hay nội tình. Nếu nhiều người than phiền thì truyền thông sẽ vào cuộc, có thể ngưng quảng cáo, người bán phải tức thì giải quyết để tránh bị công chúng tẩy chay.

Bác sĩ Nguyễn Ý Đức

 

Comments are closed