Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Bệnh Graves.


                                    Bệnh Graves.

Bệnh Graves hoặc biếu tuyến giáp lộ nhãn là một  loại bệnh tương đối thường xẩy ra mà nguyên nhân là tăng sản xuất kích thích tố của tuyến giáp.

Triệu chứng của bệnh gồm có bướu của cơ quan này, tim đập nhanh, đổ mồ hôi nhiều với xuống cân, khó ngủ, tiêu chẩy, chẩy và ngứa mắt…

Bệnh này thướng thấy ở tuổi 20 và 30 nhưng có thể thấy ở bất cứ tuổi nào.Bà Barbara Bush, phu nhân của Tổng Thống George Bush,  được định bệnh ở tuổi 60.

Tỷ lệ của nam/nữ cao với bẩy hoặc tám nữ với một nam.Nhiều bằng chứng rằng bệnh Graves có tính cách gia đình và tương lai của bệnh chưa biết rõ.

Comments are closed