Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Bệnh Hashimoto

Bệnh Hashimoto.

Bệnh Hashimoto còn gọi là bệnh kinh niên của tuyến giáp mà nhiều người tin tưởng  rằng đó là bệnh của hệ miễn dịch giống như viêm khớp xương trong đó cơ thể hình như tự tấn công các mô của mình.Trong khi bệnh Grave là bệnh thông thường nhất của cường tuyến giáp, Hashimoto là nguyên nhân thường nhất của giảm tuyến giáp. Bệnh này cần điều trị bằng kích thích tố thay thế. Bệnh Hashimoto thường có nhiều nhất ở tuổi từ 30 tới 50, nhiều ở nam hơn là nữ. Cũng như bệnh Grave, bệnh Hashimoto có thể thấy ở cùng một gia đình. Bệnh Grave là bướu tuyến giáp lộ nhãn.

 

Comments are closed