Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Điếc

Điếc.

Tên khoa học của điếc là điếc tuổi già (presbycusis).Triệu chứng đầu tiên, có thể xuất hiện lúc 20 tuổi, là hơi khó nghe các tiếng động có tần số cao nhất.Tiếp theo là giảm dần dần của tính sắc bén ở dưới bảng tần số. Tới tuôi 55 tới 65, có một thay đổi lớn về làm sao mà người ta nghe được tốt như vậy. Một số người khó nghe ở tuổi 50;một số khác không có vấn đề về nghe cho tới khi 90.

Theo luật định, nam nhân có vẻ bị khó nghe nhiều hơn và trầm trọng hơn nữ nhân nhưng đó là một trong những trường hợp mà thống kê có thể bị thiên lệch bởi văn hóa. Có phải mức độ  điếc ở người nam phản chiếu sự mất một giác quan hoặc nó phản chiếu điều mà nhiều nữ nhân đi bác sĩ để khám về vấn đề thính giác./.

 

Comments are closed