Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Nhịp Tim

         Nhịp Tim.

Ở dạ con, nhịp đập của thai nhi là 130 tới 160 lần trong một phút. Khi sinh, bé có nhịp tim là 140 mỗi phút. Nhịp tim chậm lại là 130 lúc một tháng; 115 khi một tuổi; 110 lúc 2 tuổi;85 khi 12 tuổi; và 82 lúc 18 tuổi.

Tuy nhiên ở mỗi thời điểm, nhịp tim người nữ là 5 lần nhiều hơn trong một phút và cứ tiếp tục như vậy cho tới khi trưởng thành, khi nhịp tim bình thường là 70-78 nhịp mỗi phút cho người nam, 75 tới 85 cho người nữ.

Sự cách biệt có thể là do kích thước.Tim người nam trung bình nặng 10 ounces ( một ounce bằng 28 gram):tim người nữ trung bình nặng 8 ounces. Một trái tim nhỏ phải đập nhanh hơn và thường xuyên hơn để cân bằng lượng máu của trái tim lớn.Ở mỗi nhịp, tim lấy vào và đẩy ra ¼ pint máu. (Một pint là 0,47 lít ).Ở 74 nhịp một phút, một người nam trung bình bơm 833 gallons máu mỗi ngày: ở 80 nhip mỗi phút, người nữ trung bình bơm 900 gallons mỗi ngày. Mỗi gallons là 3.7 lít.|.

Comments are closed