Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Tay lạnh.

                             Tay lạnh.

Tay lạnh, tim ấm có vẻ không khoa học lắm, nhưng đó là cách tả đúng về làm sao mà cơ thể người đàn bà hành động, nhất là trong những năm còn có thể sinh con.

Dưới các điều kiện bình thường, nhiệt độ của các bộ trong cơ thể hơi cao hơn ở ngoài da.Nếu cơ thể ớn lạnh và nhiệt độ ở phần trung tâm bắt đầu giảm, các mạch máu nhỏ ở dưới da sẽ co lại để ít máu tới da.Nhờ đó có ít máu lạnh chẩy ngược lại trung tâm cơ thể.Trong điều kiện khó khăn nhất, sự co lại của các mạch máu nhỏ có thể đưa tới tê cóng.Như vậy cơ thể sẽ hy sinh các bộ phận xa để bảo vệ các bộ phận ở gần.

Phản ứng này thấy rõ ở nữ giới nơi mà các mạch máu co lại và dãn ra dễ hơn nam giới và người thường bị bệnh Raynaud, một điều kiện gây ra phản ứng mạnh với lạnh./.

Comments are closed