Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Bệnh Ưa Chẩy máu

Bệnh ưa chẩy máu.

Bệnh ưa chẩy máu (hemophilia) là một rối loạn về máu trong đó thiếu các yếu tố cần để đông máu có ở nhiễm thể X. Bệnh thường thấy ở một trong số 3000 tới 5000 người Mỹ nam.

Bệnh nhân có thể xuất huyết kéo dài sau bất kỳ tổn thương hay vết thương nào, trường hợp nặng có thể bị xuất huyết kéo dài sau bất kỳ tổn thương nào, trường hợp nặng có thể xuất huyết tự phát trong cơ hay khớp. Có thể chữa người bệnh bằng cách truyền máu có chứa yếu tố VIII.Có thể thay thế bằng yếu tố VIII đậm đặc chế tạo bằng cách làm đông huyết tương.Chứng ưa chảy máu do một gen liên kết giới tính kiểm soát, tức là bệnh chỉ thấy ở phái nam; phụ nữ có thể có gen mang bệnh mà không bị ảnh hưởng gì nhưng vẫn có thể truyền bệnh cho con./.

Comments are closed