Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Xương Hông

   Xương Hông.

Cấu trúc cơ thể của xương hông và khớp giống nhau ở đàn ông và đàn bà, nhưng chi tiết thì hơi khác.

Cũng như các xương của cơ thể, hông của đàn ông nặng hơn và đặc hơn hông của đàn bà và chúng ở gần nhau. Do đó, chân người đó thẳng hơn, cho phép ông ta đi ngay ngắn khi bước. Xương hông của nữ giới có một rãnh nhỏ, nông hơn và chỗ mở vào xương mà phần cao nhất của xương đùi để tạo thành khớp xương đùi nhỏ hơn và hình tam giác so sánh với chỗ mở hình bầu dục của xương hông  nam giới.

Ở tuổi già, xương hông nhỏ của đàn bà dễ bị tổn thương vì bệnh loãng xương. Gẫy xương hông do ngã rất thường thấy ở nữ giới, đặc biệt là sau mãn kinh khi giảm nồng độ xương vì giảm estrogen của mãn kinh cộng với tăng té ngã.Người cao tuổi nam cũng hay ngã nhưng xương của họ lớn hơn, đặc hơn và ít bị gẫy. Ba mươi ba phần trăm nữ giới nhưng chỉ có 17 phần trăm nam giới sống tới 90 mà bị gẫy xương hông./.

Comments are closed