Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Sự Vô Sinh

 

Sự Vô Sinh

Vô sinh tiếng Anh là Infertility.

Khoảng 14 phần trăm các cặp vợ chồng là vô sinh tức là không có khả năng có thai sau một năm giao hoan mà không dùng thuốc thụ thai.Bệnh này xẩy ra bằng nhau ở cả nam lẫn nữ. Các yếu tố nam và nữ thấy ở 40 phần trăm và số 20 phần trăm còn lại tại cả nam lẫn nữ.Nguyên nhân sự khác nhau là tại cấu trúc.

Ở nam giới, vô sinh có thể do không bình thường số đếm của tinh trùng vì không cân bằng kích thích tố, tiếp xúc với các dược phẩm khác nhau hoặc rủi ro của môi trường như chì và nhiệt.Mặc dù nếu người đó tạo ra đủ số tinh trùng mà vẫn vô sinh vì tinh trùng không di động đủ, hoặc nếu chúng không tới dương cụ vì các ống dẫn tới bị thay đổi hình dạng hoặc có các vết sẹo vì nhiễm trùng, hoặc ông ta không thể đạt tới hoặc duy trì sự cương cứng hoặc xuất tinh.

Người nữ có thể vô sinh nếu không có cân bằng kích thich tố ngăn bà ta nhả trứng trưởng thành mỗi tháng, hoặc nếu trứng bà ta nhả ra không bò qua ống dẫn trứng có sẹo vì nhiễm trùng hoặc nghẹt vì lạc nội mạc tử cung, hoặc nếu lớp nhờn dầy ở cổ tử cung gây cản trở cho tinh trùng vào dạ con để gặp trứng./.

Comments are closed