Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

U Kaposi’s Sarcoma.

U Kaposi’s Sarcoma.

Cho tới khi có Hội Chứng Liệt Kháng (Acquire Immuno deficiency Syndrome) (AIDS), u Kaposi được biết nhiều nhất như là một bướu mọc chậm thường thấy ở người nhiều tuổi hơn là 60, thường là nam gốc Do Thái hoặc Ý Đại Lợi.Trong 90 phần trăm các trường hợp, u Kaposi thường lành tính, với đặc điểm là có những chỗ sưng hoặc loét ở cẳng chân và điều trị bằng giải phẫu hoặc bằng xạ trị.

Hình thức u Kaposi hiện nay đều dữ hơn Kaposi thấy ở nạn nhân bệnh AIDS lây lan qua hệ thống bạch huyết để tấn công các u bạch huyết và các cơ quan kể cả đường ruột. U kaposi hãy còn thấy ở nam giới, đặc biệt ở những người nam mắc bệnh nhiễm liệt kháng.Năm 1995, các nhà khoa học đã  xác định siêu vi liên hệ tới u Kaposi ở những bệnh nhân bị bệnh liệt kháng.Không rõ các siêu vi này có phải là nguyên nhân của u Kaposi./.
Comments are closed