Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Xương hàm đau.

Xương hàm đau.

Như các xương hàm khác của cơ thể, xương hàm của người nam thường rộng hơn xương hàm của người nữ, cằm của người này cũng tròn hay nhọn. Đó là hai điểm giúp cơ quan điều tra tội phạm phân biệt giống của xương người.

Khớp thái dương hàm là một bản lề ở bên cạnh của mặt để cho cằm mở ra hoặc khép lại.Cằm trên là một bộ phận của xương sọ và do đó nó không chuyển động.Giống như các cơ bắp ở vai, bụng, bàn tay và lưng, các cơ bắp điều khiển khớp này là mục tiêu cho các căng thẳng gây ra cho hội chứng khớp thái dương- hàm (TMD), rất đau ở một bên mặt rất thường thấy ở người nữ hơn người nam.

TMD cũng có thể do siết chặt hàm hoặc nghiến răng hoặc ít hơn, vì thoái hóa viêm ở khớp hoặc nhai với răng không đều./,

Comments are closed