Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Ghép bộ phận

Ghép bộ phận.

Hệ thống miễn nhiễm bảo vệ cơ thể của chúng ta chống lại các vật lạ xâm nhập cơ như siêu vi trùng và các sinh vật nhỏ li ti khác.Đó là việc làm rất tốt. Bất hạnh thay, hệ thống miễn nhiễm cũng tấn công các mô bào lạ , một hiện tượng gọi là “bác bỏ”. Đó là điều không được tốt lắm.

Các nhà khoa học đều đã biết từ nhiều năm rằng cơ thể người nam chấp nhận các cơ quan từ người nữ dễ dàng hơn là ngược lại.Thủ phạm đã được biết là một chất đạm gọi là H-Y chế tạo tại tất cả ở tế bào của nam giới( không có ở nữ giới)-một kháng thể.Kháng thể này tấn công và tiêu hủy các kháng nguyên.

Năm 1995, một toán nghiên cứu gồm nước Anh, Pháp và Hoa Kỳ đã xác định gien gọi là Smey chịu trách nhiệm cho chất đạm. Nó có ở nhiễm thể Y. Một gien tương tự, Smcx đã được tìm thấy trên nhiễm thể X.

Bởi vì nam giới có  một nhiễm thể X và một nhiễm thể Y, cơ thể của chúng có cả gien Smcy và Smcx .Cơ thể của chúng sản xuất- và có thể nhận- cả hai sự kiện của chất đạm H-Y. Nhưng người nữ không có nhiễm thể Y. Cơ thể của y thị không tạo ra chất đạm H-Y và sẽ tấn công nếu mô bào nam được cấy vào cơ thể của bà ta.I.

Comments are closed