Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

HộiHội chứng thiếu sự tự miễn với các bệnh

                                            Hội chứng thiếu sự tự miễn với các bệnh

Còn được gọi là hội chứng AIDS, viết tắt từ chữ Acquired immune deficency syndrome.Đây còn được coi như một hậu quả của vi khuẩn truyền qua người nam đồng tính bị nhiễm bệnh trong khi giao hợp với người nam bị bệnh này.

Vào năm 1992, hội chứng này là nguyên nhân tử vong hàng đầu của nam giới tuổi từ 25 tới 44. Tuy nhiên ngày nay sự quan hệ khác tính và nhiễm độc bằng cách chia nhau dùng chung kim chích đã khiến số từ vong ở người nữ lên đến chỉ sau bệnh ung thư ngoài da, tai nạn và bệnh tim mạch.Trên thế giới, ở nữ giới, hội chứng này gia tăng khoảng 17 % mổi năm. Theo một cơ quan y tế, hội chứng này sẽ tăng gấp hai lần trong vòng ba năm và hội chứng sẽ dẫn đầu số tử vong ở phụ nữ trẻ hơn.

Khi đã được chẩn bệnh AIDS, nữ giới thường chết sớm hơn nam giới vì họ thường được đoán ra bệnh chậm hơn nam giới.Các triệu chứng ở người nữ thường là nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục, viêm kinh niên ở vùng bẹn, mất sức nặng, nhức đầu, mệt mỏi…

Comments are closed