Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Khả năng chịu đựng với uống rượu.

Khả năng chịu đựng với uống rượu.

Một số người nam mẫn cảm với rượu hơn là các người khác, nhưng nói chung thì họ có thể uống nhiều hơn nữ giới mà không bị say.

Đó là tại cấu tạo của mỗi người.Nam giới có nhiều chất lỏng ở mô bào hoạt động như các bắp thịt hơn là mô bào hỗ trợ như ở mỡ và xương. Vì nữ giới có nhiều mỡ hơn là thịt, do đó họ có ít nước. Sự khác biệt về tỷ lệ  chất béo với cơ bắp có nghĩa rằng nữ giới không hòa lỏng rượu bằng nam giới.

Bởi vì nữ giới có ít máu và chất lỏng để hòa tan rượu, các phản ứng này của họ sẽ rõ hơn. “Não bộ không đếm số lượng rượu đã uống mà tính số lượng rượu đã tiếp xúc với các mô bào”.

Comments are closed