Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Râu

     Râu.

Lông mặt là đặc tính nam giới thứ nhì xuất hiện ở tuổi dậy thì sau khi có kích thích tố testosterone.Vì kích thích tố nữ estrogen ngăn sự lớn của lông mặt, mặt người phụ nữ thường min.

Mọc bất thường của lông đôi khi ở mặt hoặc cơ thể, gọi là chứng rậm lông, có thể là triệu chứng của rối loạn của các bệnh tăng kích thích tố testosterone như là bệnh noãn sào đa nang, một noãn sào tiết ra testosterone, hội chứng  Cushing,ung thư các tuyến thượng thận hoặc u bướu của hệ thần kinh trung ương.Trong mỗi trường hợp, cơ thể sản xuất nhiều hơn testosterone và chuyển ra dihydrocortisone, một loại testosterone kích thích các nang tóc và đưa tới rậm tóc bất thường.

Ngày xưa, khi kich thích tố giảm, mặc dù nam giới vẫn còn nhiều tóc ở mặt, râu của người đàn ông sẽ lơ thơ và nữ giới có thể mọc tóc ở cằm và môi trên.Đối với đa số phụ nữ, tóc nhìn thấy rất rõ nhưng vẫn còn mượt và nhiều lông tơ hơn là nam giới.Tuy nhiên, trong số phụ nữ ở miền nam Âu châu và vùng Mediterranean, tóc mới ở mặt có thể là đậm và thô.

Comments are closed