Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Đau

Đau.

Đau là một cảnh báo gây ra do những tín hiệu gửi đi khắp cơ thể tới tế bào ở não bộ.Nó báo hiệu rằng cơ thể bị tổn thương.Ít người sinh ra đã không có cảm giác đau sẽ không bao giờ biết ngón tay bị cháy, gẫy xương và sâu răng. Không có đau, con người không biết tránh nguy hiểm.

Người không thấy đau gọi là có ngưỡng đau cao.Nữ giới thường được coi như ít đau hơn nam giới, nhưng đa số cơn đau của nữ làm sao so sánh được với cơn đau khi sinh con. Trong khi có thai, thèm ăn muối, mỡ hoặc đồ ngọt có thể do những thức ăn này giúp đẩy mạnh sự lên sữa sẵn sàng cho con bú.

Một số nghiên cứu cho hay một phần ba các trường hợp đau như vậy nếu cho dùng giả dược thì cơn đau sẽ giảm.Cơn đau sẽ tăng khi con người mệt, lo lắng hoặc ám ảnh về sẽ có nhiều cơn đau như vậy trong tương lai.Trái lại cơn đau sẽ giảm nếu ta không nghĩ tới nó.Một người mà tự mình gây đau khi tập luyện quá sức có thể không cảm thấy mình bị đau trừ khi ngưng./.

Comments are closed