Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Sự cực khoái.

Sự cực khoái.

Sự cực khoái là đỉnh của sự ước muốn làm tình.

Với đàn ông, sự cực khoái thường đến khi ông ta tạo ra một sự cọ sát của dương vật vào một bề mặt như thành của âm hộ.

Với phụ nữ, sự cực khoái có thể bằng cách  sờ vào âm vật hoặc bẳng cử động của dương vật ở trong cửa mình.

Bước đầu tiên để có cực khoái ở đàn ông là sự chẩy ra một chút tinh dịch tiếp theo là những co lại của nhiếp tuyến và niệu đạo chúng gây ra một cảm giác xuất tinh, giống như các hơi thở nhanh và liên tục của ta trước khi hắt hơi.

Xuất tinh do hệ thần kinh giao cảm kiểm soát. Cũng như vậy, co bóp của các ống nhỏ ở trong trứng dái chuyển tinh dịch vào ống dẫn tinh trùng nằm ở phía trên bọng đái và chẩy ra niệu đạo.Khi tinh dịch bắt đầu chẩy, bọng đái khép lại để tinh dịch khỏi dội ngược trở lại.Tinh dịch đi chuyển qua nhiếp hộ tuyến vào niệu đạo và đẩy vào âm hộ bằng những cử động nhịp nhàng, không chủ động để xuất tinh.

Với nữ giới, sự cực khoái tạo ra những co bóp của cơ trơn kiểm soát thành của dạ con và cửa mình.Một số phụ nữ biết về các co bóp này, những người khác lại không để ý tới.Khi có sự cực khoái, một số phụ nữ thấy thoáng qua một vệt mầu hồng ở trên thân mình người (torso).

Sau sự cực khoái, cả nam lẫn nữ cảm thấy thỏa mãn, một cảm giác dễ chịu và thư dãn.Về phương diện sinh vật học, sự quyết tâm-không khích lệ sự trở lại bạn tình- có thể đó là cách mà tạo hóa sắp đặt để tinh trùng có thì giờ đến gần trứng.Tuy nhiên, trái lại với hoang đường, sự cực khoái không đòi hỏi để có thai.

Sau quyết tâm, có một thời kỳ mà người nam không hoàn tất  sự cương cứng  và xuất tinh khác và cái đó tùy theo tuổi và sức khỏe của mình.Tuổi càng trẻ thì sự cương cứng càng đến mau; tuổi thanh xuân có thể có điểm cực khoái sau mấy phút.

Mục đích của điểm cực khoái liên tục thực ra là tiếng vang của sinh học cấp bách.Trong điểm cực khoái, dương vật của người nam ấn sâu vào trong để dương vật giao tinh trùng thẳng vào cổ tử cung. Khi người nữ có điểm cực khoái cùng một lúc với bạn tình, các co kéo của thành âm hộ giúp tinh trùng gần cổ tử cung, để tăng khả năng có thể có thai.Một sự tưởng thưởng của điểm cực khoái là chia xẻ thời gian quyết tâm và thư giãn./.

Comments are closed