Vài nét về BS Ý Đức

- Tiến sỹ Y Khoa Quốc Gia

- Tuổi Ất Hợi

- Cựu học sinh Chu Văn An Hà Nội

- Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Khoa Sài Gòn

- Hành nghề liên tục tại Việt Nam-Hoa Kỳ gần 40 năm.

- Biên khảo các vấn đề Y tế, Dinh Dưỡng Xã hội, Lao động

- Tác phẩm: Thuốc Mỹ Chữa Bệnh Ta, An Hưởng Tuổi Vàng, Sức Khỏe và Đời Sống, Người Cao Tuổi Việt Nam trên Đất Mỹ, Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm, Bệnh Người Cao tuổi, Câu Chuyện Thầy Lang.

- Cộng tác với nhiều nhật báo, tập san, truyền thanh (RFI, RFA, VOA, Vietnam Hải ngoại, VAB, Dallas Radio, Lạc Việt Radio-Canada),  Đài truyền hình O2TV, VAN-TV55.2 , các website trong và ngoài Việt Nam trong các tiết mục y tế xã hội, lao động, dinh dưỡng.

- Tham gia chính chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe của Hội Con Rồng Cháu Tiên VN Canada và YKHOANET thực hiện.

Thành phần cơ thể

Thành phần cơ thể

Tính theo sức nặng, phụ nữ có nhiều mỡ và người nam có nhiều thịt.Nữ giới cân nặng 20 tới 25 phần trăm mỡ; trong số này thì 35 phần trăm là thịt.Cơ thể người nam nặng từ 15 tới 20 phần trăm là mỡ; sức nặng nói chung là 42 phần trăm.

Lý do các sự khác biệt là do kích thích tố về giới tính. Testosterone là một hợp hóa kích thích sự tổng hợp chất đạm và sự tăng trưởng của các mô nhất là bắp thịt. Estrogen là một giải hóa steroid; nó giúp để tổng hợp các chất đạm và sản xuất một lượng chất béo dự trữ khá lớn.

Cơ bắp cân nặng hơn mỡ cho nhiều năng lượng khi đốt vì thế người nam cân nặng  và tiêu thụ nhiều hơn người nữ có cùng chiều cao và cấu trúc tổng quát mà không tăng sức nặng.  Có nhiều nước trong cơ bắp hơn là mỡ, do đó cơ thể người nam có nhiều chất lỏng. Người nam có uống nhiều rượu mà không bị say vì số lượng chất lỏng trong cơ thể quá dư để làm loãng rượu và làm rượu nhẹ đi./.

Comments are closed